Các đại lý đang ồ ạt chào giảm giá Hyundai Santa Fe sau Tết Nguyên đán.

Theo thông tin từ một tư vấn bán hàng đại lý tại TP.HCM, chỉ có một phiên bản Hyundai Santa Fe dầu cao cấp (bản có giá cao nhất) được giảm 135 triệu đồng đợt này.

Tham khảo tại một số đại lý khác, mức giảm dao động trong khoảng 100 triệu đến 135 triệu đồng, phần lớn giảm 120 triệu đồng. Đây là mức giảm giá mạnh nhất của Santa Fe kể từ khi bản facelift ra mắt.

Sau khi giảm giá, phiên bản Hyundai Santa Fe dầu cao cấp mới giá chỉ còn 1,24 tỉ đồng. Giá nhà sản xuất đưa ra là 1,37 tỉ đồng.
Hyundai Santa Fe ở Việt Nam hiện nay có các phiên bản thường, bản đặc biệt và cao cấp. Các bản này lại được chia tiếp thành cấu hình máy xăng hoặc máy dầu. Tổng cộng có 6 phiên bản. Sắp tới sẽ được bổ sung thêm bản hybrid.

Với động thái mới từ các đại lý, Hyundai Santa Fe nay rẻ hơn hơn 100 triệu đồng so với đối thủ Kia Sorento bản tương đương. Giá Kia Sorento bản dầu cao cấp nhất là 1,349 tỉ đồng, không được giảm giá tại đại lý. Các phiên bản Sorento có giá dao động từ 1,179 tỉ đến 1,539 tỉ đồng, trong đó bản hybrid có giá cao hơn cả.

Ford Everest, một đối thủ khác của Hyundai Santa, cũng được giảm giá bán tại đại lý. Một số nơi rao bán tương đương giá đề xuất của nhà sản xuất, chứ không chênh giá như trước.

Trước đây, nạn "bia kèm lạc" khá phổ biến với Everest khi phiên bản "hot" Titanium có thể chênh giá hoặc buộc mua kèm phụ kiện 200 triệu đồng. Hiện tại, giá Ford Everest được nhà sản xuất công bố là từ 1,099 tỉ đến 1,452 tỉ đồng tùy từng phiên bản.